Thực trạng sử dụng công nghệ hiện nay của học sinh
 Con thường làm gì khi truy cập Internet?.

Con thường làm gì khi truy cập Internet?

  • Print Print

Con thường làm gì khi truy cập Internet?


Mạng Internet ngày càng trở nên phổ biến và khẳng định được vai trò quan trọng trong nhiều hoạt động của con người như làm việc, học tập, giải trí, v.v. Do vậy, lượng người truy cập Internet ngày càng tăng lên, chiếm tỷ lệ lớn là lứa tuổi thanh thiếu niên. Theo kết quả nghiên cứu trên 763 học sinh THCS và THPT tại Việt Nam:

Các hoạt động phổ biến khi truy cập Internet của thanh thiếu niên 

Các ứng dụng được trẻ sử dụng phổ biến

Thông thường để gửi một bức thư thường sẽ mất một vài ngày để chuyển thư từ nơi này đến nơi khác. Để tiết kiệm thời gian ngày nay thư điện tử được sử dụng để thay thế cho thư truyền thống

Các ứng dụng gửi thư điện tử (email) như Gmail, Yahoo mail cho phép chúng ta việc trao đổi thông điệp, các file (tập tin, hình ảnh, v.v.) giữa những người dùng hay nhóm người dùng trên mạng internet. Thư điện tử có rất nhiều lợi ích vì dễ sử dụng và nhanh chóng, mọi người trên toàn thế giới có thể dễ dàng trao đổi thông tin với nhau trong một thời gian ngắn.

Dịch vụ mạng xã hội có những tính năng như nói chuyện cá nhân hoặc nhóm (chat), phim ảnh, chia sẻ file, và bình luận. Mạng xã hội giúp cho chúng ta kết nối, giao tiếp với nhau. Hiện nay thế giới có hàng trăm dịch vụ mạng xã hội khác nhau, chẳng hạn như: MySpace, Twitter, Facebook, v.v.

Nhắn tin nhanh (hay tin nhắn tức thời, trò chuyện trực tuyến, chat), là dịch vụ cho phép hai người trở lên nói chuyện trực tuyến với nhau qua một mạng internet. Những ứng dụng như Viber, Zalo, Whatsapp, v.v. cho phép chúng ta trò chuyện, nhắn tin miễn phí, đơn giản, nhanh chóng thông qua mạng internet.

Game online (trò chơi trực tuyến) là những trò chơi trên mạng internet mà ở đó, người chơi có thể nhập vai các nhân vật, cho phép người chơi ở mọi nơi trên thế giới tụ hội vào một thế giới ảo, xây dựng một cộng đồng ảo mô phỏng theo các sự kiện và vấn đề của xã hội thực. Trong trò chơi, người chơi có thể kết bạn, tương tác với nhau, nói chuyện (chat) khi tham gia các nhóm chơi, cùng thực hiện nhiệm vụ mục tiêu nào đó.